Những cách đơn giản để xóa vết xước trên kính ô tô tại nhà

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách tự khắc phục vết xước trên kính ô tô tại nhà 1 cách đơn giản, nhanh chóng qua bài viết sau đây nhé!

Xác định vết xước

Để xác định các vết xước, bạn có thể dùng ngón tay vuốt lên bề mặt kính. Khi xác định được một vết xước, cho dù lớn hay nhỏ, bạn nên đánh dấu vị trí bằng băng keo dính hoặc bút có thể xóa được và có phương án sửa chữa càng sớm càng tốt. 

Trong trường hợp vết xước sâu, bạn nên sớm nhờ sự trợ giúp của thợ sửa chữa để tránh kính có thể bị vỡ gây nguy hiểm và tốn thêm chi phí. Đối với những vết xước nhỏ, bạn có thể tự xử lý bằng một trong những cách được hướng dẫn bên dưới

Các cách xóa vết xước trên kính xe ô tô

1. Bộ sửa chữa kính

Sử dụng bộ sữa chữa kính là một phương pháp hiệu quả và toàn diện để xử lý vết xước khá sâu mà không ảnh hưởng đến bề mặt kính.

Bôi hợp chất chà xát từ bộ dụng cụ sửa chữa lên vết xước. Hợp chất này sẽ phản ứng với thủy tinh có thể bịt kín vết xước. Sau khi thoa các hợp chất chà xát, hãy đợi khoảng 30 phút. Sau đó, bạn dùng khăn mềm để lau sạch khu vực vừa thoa.

Xem thêm: Bộ dụng cụ phục hồi kính xước

2. Sơn móng tay trong suốt

Sơn móng tay màu trong suốt là cứu cánh tuyệt vời nhất giúp bạn xóa vết xước kính xe vừa hiệu quả vừa dễ làm.Tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng đối với những vết xước nhẹ.

Trước hết, bạn cần bôi một ít nước rửa kính lên trên bề mặt kính, rồi dùng miếng vải mềm để lau dọc theo vết xước. Sau đó, dùng đầu cọ của chai sơn chấm một lượng vừa đủ nước sơn móng tay và bôi lên trên vết xước. Khi nước sơn khô lại, bạn sẽ thấy các đường xước ban đầu trên bề mặt kính ô tô đã được lắp lại.

3. Kem đánh răng

Kem đánh răng là một giải pháp thay thế phổ biến thường được sử dụng để loại bỏ vết xước trên kính. Tuy nhiên, cũng giống như sơn móng tay, kem đánh răng không thể chữa vết xước sâu.

Trước hết, bạn nên làm sạch bề mặt vết xước và đảm bảo bề mặt khô hoàn toàn. Sau đó, thoa kem đánh răng lên khu vực vết xước và dùng khăn mềm để chà xát theo chuyển động tròn khoảng một phút. Lau phần thừa bằng khăn ẩm cho đến khi bề mặt không còn vết dư thừa. Với cách này, về cơ bản bạn đã loại bỏ tất cả những vết xước nhỏ.

4. Chất tẩy vết xước acrylic

Sản phẩm này sẽ gây ra phản ứng hóa học với mặt kính, làm đầy các vết xước và khôi phục lại tình trạng ban đầu.

Đầu tiên, thoa sản phẩm lên một miếng vải và chà xát xung quanh vết xước trong một phút. Hãy nhớ không đánh bóng bề mặt quá mức. Sau đó, để chất tẩy tự hoạt động trong 30 phút. Hoàn thành quá trình bằng cách làm sạch phần thừa.

5. Hợp chất chà kính

Hợp chất xeri oxit là chất chính được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm tẩy vết xước trên kính.

Để xóa vết xước, bạn thoa một ít hợp chất lên khăn sợi được làm ẩm. Tiếp theo, bạn chà xát vùng trầy xước theo chuyển động tròn một vài lần. Đảm bảo áp suất được phân bổ đều trên bề mặt. Điều quan trọng là giữ cho bề mặt luôn ẩm trong khi chà xát. Thực hiện lặp đi lặp lại một vài lần trong một vài ngày.

Phương pháp này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn các cách khác và đòi hỏi phải hết sức cẩn thận. Tuy nhiên, kết quả rất xứng đáng nếu bạn áp dụng một cách chính xác. Cần lưu ý rằng chất này có thể mài mòn, bạn nên sử dụng cẩn thận và không sử dụng quá lâu.

Ngoài việc khắc phục các vết xước, hợp chất chà kính cũng có thể được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn cứng đầu trên bề mặt kính.

6. Sử dụng dịch vụ phuc hồi kính xước

Quang Vinh là đơn vị cung cấp dịch vụ phục hồi kính ô tô xước trên địa bàn TP Hà Nội, Với đội ngũ thợ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi cam kết mang lại dịch vụ phục hồi kính xước trên xe ô tô chất lượng tốt nhất.

LIÊN HỆ: 0962 881 788 - 0908 334 818

Bài viết liên quan