Những lưu ý khi sử dụng xe VF 8 trong thời tiết lạnh

Tình trạng khó nổ máy vào mùa đông xảy ra với nhiều phương tiện khác nhau, trong đó không loại trừ xe điện. Mặc dù đã được trang bị hệ thống động cơ mạnh mẽ nhưng người dùng vẫn cần chủ động trang bị kiến thức sử dụng xe VF 8 trong thời tiết lạnh để bảo vệ xe tốt hơn.

Khí hậu là một trong những yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành của xe điện VinFast VF 8. Vào mùa đông khi nhiệt độ giảm sâu có thể gây ra tình trạng khó nổ máy động cơ, hiệu suất vận hành pin bị sụt giảm và tiếp nhận điện kém,... Do đó, việc trang bị những kiến thức sử dụng xe VF 8 trong thời tiết lạnh là rất cần thiết, giúp chủ xe tránh làm hư hỏng hệ thống động cơ.

1. Lưu ý khi sử dụng xe VF 8 trong thời tiết lạnh

Vào mùa đông, nhiệt độ thấp chính là một trong những nguyên nhân gây ra thay đổi trong hoạt động của xe. Đặc biệt, nếu nhiệt độ xuống quá thấp và kèm theo tuyết rơi sẽ dẫn tới tình trạng đóng băng tại pin, lốp xe, nước rửa kính, gạt nước rửa kính,... khiến người dùng không thể sử dụng được phương tiện. 

Đối với xe điện VinFast VF 8, khi pin ở tình trạng lạnh, trên màn hình xe sẽ xuất hiện biểu tượng bông tuyết bên cạnh thanh dung lượng pin. Đồng thời, người dùng cũng thấy được biểu tượng báo dung lượng pin thay này đổi thành màu vàng hổ phách.

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất và các chuyên gia ô tô, muốn sử dụng được xe điện trong mùa đông chủ xe cần làm nóng khoang hành khách và pin trước khi lái xe. Đối với những chi tiết bị đóng băng bên ngoài, chủ xe có thể xử lý theo cách sau:

  • Pin

Khi nhiệt độ xuống thấp hơn -30 độ C (-22 độ F ) có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất và làm giảm phạm vi hoạt động của pin. Lúc này, chủ xe nên chuyển sang chế độ lái ECO sẽ tốt cho pin hơn, đồng thời tăng phạm vi di chuyển. 

  • Cửa xe

Vào mùa đông, tuyết hoặc băng có thể tích tụ trong tay nắm cửa, cửa sổ và gương xe. Điều này ngăn cửa xe, cửa sổ và gương hoạt động bình thường.

Muốn mở được cửa xe đang bị đóng băng, người dùng cần dồn thêm lực xuống tay trong khi kéo thanh nắm cửa để phá vỡ lớp băng tuyết bám xung quanh. Tiếp theo, chủ xe nên thực hiện thao tác mở và đóng tay nắm cửa thêm vài lần nữa để loại bỏ phần băng tích tụ còn lại. Sau khi đã yên vị trong khoang lái và khoang hành khách, người dùng cần chắc chắn rằng toàn bộ cửa xe đã được đóng chặt lại để đảm bảo an toàn khi ô tô bắt đầu di chuyển. 

Đối với cửa sổ điện, chủ xe có thể sử dụng chức năng sấy kính để làm tan lớp băng bám trên cửa giúp quá trình loại bỏ băng tuyết dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn khi sử dụng VF 8 vào mùa đông.

  • Gương

Người dùng nên tắt chức năng gập gương trước khi ra khỏi xe để tránh hiện tượng gương tự động gập khi xe khóa. Lý do bởi lớp băng tuyết sẽ gây cản trở cho việc đóng/mở gương, thậm chí có thể làm gãy gương nếu lớp băng quá cứng. 

  • Lốp xe

Nhiệt độ dao động gây ảnh hưởng lớn tới áp suất của lốp xe. Do đó, vào mùa đông người dùng cần thường xuyên kiểm tra áp suất lốp để tránh hao hụt hơi ở bánh xe. Bên cạnh đó, chủ phương tiện có thể thay và sử dụng lốp xe mùa đông để tăng độ bám đường khi đi trên đường có tuyết hoặc băng.

  • Cần gạt nước ở kính chắn gió

Nhiệt độ lạnh cũng có thể khiến gạt nước rửa kính ở kính chắn gió bị đóng băng hoặc kính chắn gió bị mờ sẽ gây khuất tầm nhìn và gây nguy hiểm cho người lái. Để loại bỏ lớp băng tuyết này, chủ xe nên nâng cần gạt nước lên sau đó dùng dụng cụ gạt tuyết chuyên dụng cho xe ô tô để xử lý. Hoặc để tiết kiệm thời gian, sau khi dừng xe người dùng nên đặt một tấm vải hoặc bạt lên kính chắn để loại bỏ tuyết nhanh hơn. 

  • Hệ thống đèn

Loại bỏ tuyết, sương giá hoặc băng có thể che phủ các chỉ báo, đèn pha và đèn phanh trước khi lái xe để đảm bảo vận hành xe an toàn.

Nếu bạn muốn vệ sinh phục hồi kính ô tô tại Hà Nội, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0962 881 788 - 0908 334 818 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất!

Bài viết liên quan