Làm gì khi trời nồm ẩm, nền nhà đổ mồ hôi?

Dù đang thời điểm dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nguyên đán, người dân cần hạn chế lau nhà bằng giẻ ướt, tránh mở cửa khiến hơi ẩm xâm nhập. Thực phẩm tích trữ cũng cần được bảo quản cẩn thận, tránh nấm mốc.

Người dân miền Bắc đang trải qua đợt nồm ẩm đầu tiên trong mùa xuân năm nay. Tình trạng này xuất hiện khi độ ẩm vượt quá 90%, đồng thời không khí lạnh suy yếu nhanh khiến nhiệt độ trong nhà thấp hơn ngoài trời. Lúc này, hơi nước bị ngưng tụ, đọng lại trên các bề mặt như tường, nền, trần nhà.

Trước tình trạng nồm ẩm kéo dài, người dân hạn chế mở cửa sổ, cửa ra vào để tránh hơi ẩm xâm nhập vào nhà nhiều hơn.

Nồm ẩm kính

Dù đang trong thời điểm dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nguyên đán, người dân cũng hạn chế dùng giẻ ướt để lau sàn nhà khi thời tiết nồm. Quần áo giặt xong nên được sấy khô bằng máy, tránh mùi ẩm mốc.

Cùng với đó, thay vì bật quạt để hong khô nền nhà, người dân nên sử dụng các thiết bị hút ẩm chuyên dụng hoặc bật chế độ dry (khô) ở điều hòa. Việc bật quạt có thể khiến hơi ẩm trong nhà ngưng tụ nhiều hơn.

Hiện tượng nồm cũng dễ khiến vi khuẩn, nấm mốc xuất hiện. Người dân nên lau dọn các thiết bị, vật dụng trong nhà bằng khăn khô thường xuyên, đặc biệt với những đồ dùng bằng gỗ. Các thực phẩm tích trữ cần bảo quản cẩn thận, tránh ẩm mốc.

Xem thêm: Dịch vụ đánh bóng kính ô tô

Bài viết liên quan