Kính xe bất ngờ vỡ tan tành vì lý do ít ai ngờ đến

Một vụ nổ bất ngờ xảy ra từ bên trong chiếc xe ô tô đang đậu giữa trời nắng khiến kính sau của xe bị vỡ vụn, mà "thủ phạm" gây ra là một vật dụng được nhiều tài xế tại Việt Nam sử dụng.

Sự việc được camera giám sát ghi lại tại thị trấn Quý Cảng (Quảng Tây, Trung Quốc), cho thấy khoảnh khắc một chiếc xe ô tô đang đậu giữa trời nắng thì bất ngờ phát ra một tiếng nổ lớn từ bên trong xe, sau đó kính sau của chiếc xe bị vỡ tan tành.

Nghe thấy tiếng nổ lớn, chủ nhân của chiếc xe - người đàn ông họ Phong, nhanh chóng từ trong nhà chạy ra để kiểm tra.

Sau khi xem xét kỹ, Phong phát hiện ra một lọ xịt khử mùi ô tô anh để ở phía sau xe đã phát nổ và đây chính là nguyên do khiến kính sau của xe bị vỡ vụn.

Phong cho biết anh đã quên không lấy 2 lọ xịt khử mùi ô tô trong xe ra ngoài và do xe đậu lâu dưới trời nắng nóng đã khiến nhiệt độ bên trong xe tăng cao, làm cho một trong hai lọ xịt này phát nổ.

"Đây là loại xịt khử mùi ô tô tôi thường sử dụng để làm thơm không khí trong xe. Thông thường khi về đến nhà tôi sẽ mang nó ra ngoài để cất, nhưng hôm nay tôi lại để quên trong xe. Không ngờ rằng thời tiết nắng nóng lại có thể khiến nó phát nổ mạnh đến như vậy", Phong chia sẻ sau khi sự việc xảy ra.

"May mắn lọ khử mùi này phát nổ khi không có ai trong xe và không có ai khác đứng gần, nếu không nó có thể gây nguy hiểm cho mọi người", Phong cho biết thêm.

Không chỉ tại Trung Quốc, các loại bình xịt khử mùi ô tô hiện được bán rộng rãi tại Việt Nam và được nhiều tài xế sử dụng để làm thơm nội thất của xe. Đoạn clip kể trên được xem là một bài học đáng nhớ để những tài xế khác tránh gặp phải sự cố tương tự như Phong, khiến xe ô tô bị hư hại.

Ngoài ra, việc đậu xe dưới trời nắng nóng sẽ khiến nhiệt độ trong xe tăng lên rất cao, có thể khiến nhiều loại bình kín như bật lửa, bình cứu hỏa mini, lon nước có gas… phát nổ. Bên cạnh đó, các loại thiết bị điện tử có pin lithium-ion như laptop, smartphone, máy tính bảng, pin sạc dự phòng… nếu để trong xe dưới trời nắng nóng cũng có thể phát nổ do nhiệt độ tăng cao, gây ra hỏa hoạn rất nguy hiểm.

Bài viết liên quan